Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan từ

Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan từ sao cho đúng cách là điều mà không phải người sử dụng nào cũng biết. Sau đây là nội dung chi tiết:

Trước hết các bạn nên biết nguyên lý hoạt động của máy khoan từ: Máy khoan từ gồm có 2 bộ phận chính:

1/ Động cơ: Là một máy khoan sử dụng điện 230V/50Hz dùng để gắn mũi khoan, mũi cắt hoặc mũi taro đây la bộ phận chính của máy khoan từ.

2/ Đế từ: Là một nam châm điện, đế từ có nhiệm vụ cố định máy khoan vào vật liệu thép cần khoan, cắt hoặc taro

Để khoan, cắt lỗ trước hết cần phải định vị lỗ cần khoan, cắt bằng cây định tâm sau đó bắt đầu tiến hành khoan, cắt lưu ý trong quá trình khoan, cắt lực ấn xuống vừa phải không quá mạnh cũng không quá nhẹ, cần tưới nước làm mát vào mũi khoan, cắt để quá trình khoan, cắt sẽ nhanh hơn và tuổi thọ của mũi khoan, cắt cũng được bền hơn. Một điều các bạn cần lưu ý khi cần khoan xoắn những lỗ có đường kính lớn gần hoặc bằng với công suất tối đa của máy cho phép thì nên dũng mũi cắt có đường kính tương đương để cắt thì sẽ tốt hơn tránh làm nóng máy và cháy rotor khi dùng mũi khoan xoắn để khoan.. Thường được áp dụng trong sản xuất gia công như sản xuất cầu trụccổng trục, đóng thuyền tàu, đường ray xe lửa. 

Vi dụ: Máy khoan từ Powerbor PB70 FRV có công suất khoan xoắn tối đa là 32mm thì nên dùng mũi cắt có đường kính cắt là 32mm để cắt thay vì dùng mũi khoan xoắn 32mm để khoan.

Hình ảnh minh hoja máy khoan từ Powerbor PB45

                                                                     Hình ảnh minh họa máy khoan từ Powerbor PB45

 

Xem thêm các Tin tức khác
→ PHÂN BIỆT MŨI KHOAN TỪ HỢP KIM VÀ THÉP GIÓ
→ Máy khoan từ giá rẻ Raptor | Anh Quốc
→ Máy khoan bàn KTK
→ Mua máy khoan từ Powerbor
→ TƯ VẤN MÁY KHOAN BÀN KTK
→ TƯ VẤN MÁY ĐỘT THỦY LỰC BEST POWER
→ Hướng dẫn mua máy khoan từ
→ Video clip sản phẩm máy khoan từ
Trang :  1